แสดงโพสเฉพาะคนหรือกลุ่มให้มองเห็นโพสบน Timeline ของ LINE

          ปกติบน Timeline ของ LINE ถ้าเราตั้ง Privacy Settings จะสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้เพื่อนคนไหนดู Timeline ของเราได้บ้าง (รูปที่แสดงจาก LINE for android ver. 4.4.1) โดยเลือกไปที่ Setting > Timeline & Home > Privacy Settings  เพื่อนที่เราจะให้ “แสดง (Shown)” หรือ “ซ่อน (Hidden)” ไทม์ไลน์ของเราไม่ให้เห็น จากนั้นคลิก “บันทึก (Save)”  แต่การตั้งแบบนี้ เพื่อนคนที่เราซ่อนไปจะมองไม่เห็นทุกโพสต์ที่เราเคยโพสในอดีตและปัจจุบัน


แต่บางคนไม่อยากที่จะซ่อนทุกโพส แต่อยากซ่อนบางโพส เหมือน Facebook ที่สามารถกำหนดให้เห็นเฉพาะกลุ่มได้ LINE ก็ทำได้เช่นกันครับ มาดูวิธีการกัน

1. เข้าไปที่ Timeline จะเห็นสัญญลักษณ์รูปคน ตรงนี้เราจะใช้กำหนดสิทธิ์เพื่อนที่จะเข้าดู ปกติมันจะตั้งไว้ที่ My LINE Friends  (ก็คือเพื่อนทั้งหมดที่เราไม่ได้ซ่อนไว้ จะเห็นโพสต์ทั้งหมด) จากนั้นสร้าง List ใหม่โดยเลือกที่ "Add"

2. จะปรากฏตามภาพด้านล่าง ให้เลือก New List หรือ Add ก็ได้


โดยเราสามารถเพิ่มเพื่อนเป็นรายคน หรือรายกลุ่มก็ได้


เมื่อเราเลือกเสร็จแล้ว จากนั้นกด "Select" แล้วกด "Done" (สามารถตั้งชื่อ List ได้ด้วย) จากนั้นเมื่อเสร็จ ตอนเราจะโพสต์ใหม่ ก็สามารถเลือกเพื่อนี่เราจะให้ดูบางกลุ่มได้แล้วครับ จากรูปจะเห็นว่าผมสร้างไว้ 2 list ซึ่งสามารถเข้าไปแก้ไขภายหลังได้ หรือ ลบออกได้ โดยเข้าไป Edit ตัวอย่าง สมมติว่าผมจะโพสใน Timeline ใหม่ ตอนนี้ก็สามารถเลือกได้ว่า ต้องการในกลุ่มไหนเห็นโพสนี้ ก็ไปเลือกกดที่กลุ่มนั้นๆ (ตอนสร้างตอนแรก ลืมตั้งชื่อ list ก็เลย เลยตามเลย เอามาเขียน Blog ก่อน ขี้เกียจทำรูปใหม่ 55)


 เพียงเท่านี้ หากโพสไหนต้องการให้เห็นเฉพาะกลุ่ม หรือเฉพาะคนก็ทำได้แล้วครับ และจะสังเกตุได้ว่าโพาไหน เราจำกัดเป็นกลุ่มไว้ จะมีสัญญลักษณ์รูปขึ้นมา  

Advertisement

Advertisement
  Blogger Comment
  Facebook Comment

11 ความคิดเห็น:

 1. แล้วคนที่เราระบุชื่อให้เหนเวลาโพสในทามไลน์แค่คนเดียว. คนที่เราระบุชื่อเค้าจะสามารถดูได้มั้ยและคนอื่นๆด้วยค่ะจะรุ้มั้ย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. กำลัง งง กับคำถามครับ

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ27/4/59 16:17

   แสดงว่าเขาบล็อกไทม์ไลน์ของเรา...

   ลบ
 2. ขอบคุณมากค่ะ แล้วจะลองดูค่ะ เพราะก่อนหน้านี้ เคยทำแบบนี้แล้ว แต่ ไลน์คนที่เราไม่ต้องการให้เห็น*สิ่งทีเราโพสท์ ลงtime line* ก็ ยังคงส่อง"time line-ของเราได้อยู่ดี" แต่ยังคุยทางไลน์ อันนี้ ก็ ง+ง=งง!!!?

  ตอบลบ
 3. ขอบคุณมากค่ะ แล้วจะลองดูค่ะ เพราะก่อนหน้านี้ เคยทำแบบนี้แล้ว แต่ ไลน์คนที่เราไม่ต้องการให้เห็น*สิ่งทีเราโพสท์ ลงtime line* ก็ ยังคงส่อง"time line-ของเราได้อยู่ดี" แต่ยังคุยทางไลน์ อันนี้ ก็ ง+ง=งง!!!?

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ผมลองดูแล้ว มันก็ได้ปกตินะครับ

   ลบ
 4. แล้วถ้าเห็นสัญลักษ์เปนรูปคนเดียว ไม่ใช่2คนแบบในตัวอย่าง มันหมายความว่ายังไงครับ คือที่เคยเห็นมันจะมีเปนแบบรูปโลก รูปคน2คน แล้วก็รูปคนเดวแต่มีขีด ผมสงสัยว่าถ้าเปนแบบรูปคนเดวแต่ไม่มีขีดมันหมายความว่ายังไงครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. 1 รูปสองคน นี่มีด้วยเหรอครับ ทำไมผมไม่เคยเจอ
   2 รูปคนเดียว แต่มีขีด ก็เฉพาะเพื่อนครับ แต่มีที่เราปิดไม่ให้ดูด้วย ในส่วนนั้นจะไม่โชว์หน้า timeline เขา

   ลบ
  2. อ๋อ คาดว่าเมื่อก่อนมันเป็นสองคน แต่ version นี้ของผมมันก็มีแบบคนเดียวครับ เพราะ blog เรื่องนี้ค่อนข้างนานแล้ว และ line มีการปรับปรุงตลอด อาจจะเอาออกไป

   ลบ
 5. 1 อธิบายข้างบนไปแล้วครับ รูปคนเดียวก็คือเปิดกับเพื่อนทั่วไป และเราโดนอยู่ในกลุ่มที่เขาไม่ให้ดูครับ
  2 คุณลองปิดเพื่อนบางคนไม่ให้ดูของเรา แล้วลองโพสดูครับ มันจะเป็นรูปคนเดียว

  ตอบลบ
 6. อ๋อ ขอบคุณมากๆนะครับ ผมไม่เห็นจิงๆถึงได้ถามเยอะไปหน่อยโทดทีครับ

  ตอบลบ