เดินเที่ยวตลาด Runway 3119 Night Market ย่านร่มเกล้า-สุวรรณภูมิ

วันนี้เราจะไปเดินเที่ยวตลาด Runway 3119 Night Market ย่านร่มเกล้า-สุวรรณภูมิ เป็นตลาดที่พึ่งเปิดใหม่ ๆ เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา สดๆ ร้อนๆ โดย Runway 3119 เป็นไนท์มาร์เก็ตน้องใหม่ ในย่านร่มเกล้า-สุวรรณภูมิ ลาดกระบัง โดยมาในคอนเซ็ปสนามบินเก่า แหล่งช้อปปิ้ง แหล่งร้านอาหาร

โดยพื้นที่ ทางโครงการแจ้งว่ากว่า 50 ไร่ บนถนนสายร่มเกล้าสาย 3119 ซึ่งเป็นที่มาของชื่อตลาด Runway 3119Credit ภาพจาก : https://www.facebook.com/runway3119
สำหรับถนนสาย 3119 ข้อมูลจาก https://th.wikipedia.org/wiki/ถนนร่มเกล้า คือ

" ถนนร่มเกล้า (อักษรโรมัน: Thanon Rom Klao) หรือ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3119 สายมีนบุรี–ลาดกระบัง เดิมมีชื่อว่า "ถนนมีนบุรี–ลาดกระบัง" เป็นถนนในกรุงเทพมหานคร ระยะทาง 11.003 กิโลเมตร มีจุดเริ่มต้นจากถนนสุวินทวงศ์ในท้องที่แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร ไปบรรจบกับถนนลาดกระบัง ในท้องที่แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร ระยะทางประมาณ 11 กิโลเมตร ซึ่งจุดสิ้นสุดของถนนร่มเกล้าในท้องที่เขตลาดกระบังต่อจากนี้ไปจะเป็นทางยกระดับเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ แต่เดิมถนนเส้นนี้มีเพียง 2 ช่องทางจราจร แต่ในปัจจุบันเป็นถนนแบบ 6 ช่องทางจราจร ยกเว้นช่วงสะพานข้ามคลองแสนแสบและสะพานข้ามทางรถไฟสายตะวันออกจะมีขนาดเพียง 4 ช่องทางจราจร ถนนร่มเกล้า  โดยถนนร่มเกล้าฟากตะวันออกในพื้นที่เขตมีนบุรี ตั้งแต่สะพานข้ามคลองแสนแสบถึงเส้นแบ่งเขตมีนบุรีกับเขตลาดกระบัง เป็นเส้นแบ่งแขวงระหว่างแขวงมีนบุรีกับแขวงแสนแสบ "  

ที่มา : https://th.wikipedia.org/wiki/ถนนร่มเกล้า
สำหรับวันเปิดตลาด มี Free Concert ของวง Big Ass ด้วย แต่พอดีไม่ได้อยู่ดูตอนนักดนตรีขึ้นครับ ก็จะเดินเที่ยวได้นิดนึง ส่วนมากจะเน้นไปโซนอาหาร 


ตามแบบโครงการที่โพสต์ไว้ใน Facebook FanPage หากเสร็จหมดทั้งโครงการ ก็จะเป็นสถานที่ที่น่าเดินเที่ยวอีกตลาดหนึ่งเลย แต่เนื่องจากตอนนี้ยังเสร็จไม่ 100% จึงยังมีบางส่วนอาจจะติดขัดไปบ้าง
Credit ภาพจาก : https://www.facebook.com/runway3119

Credit ภาพจาก : https://www.facebook.com/runway3119

ที่นี้ลองมาเดินดูร้านกันบ้างว่า มีอะไรน่าซื้อ น่าทาน แต่ต้องขออภัยด้วย พอดีกล้องมือถือมันถ่ายออกมาไม่ค่อยสวย 55


มีเครื่องบินวางอยู่ 2-3 จุด ณ ตอนนี้ จะไม่ค่อยว่างเพราะคนไปถ่ายรูปกันไม่ขาดบริเวณนี้เป็นส่วนของเสื้อผ้า แฟชั่นของคุณผู้หญิง


มีร้านขายอุปกรณ์เลี้ยงสัตว์ด้วย


ร้านตัดผม


บริเวณหน้าเวที  ตอนนี้ที่คอนเสิร์ตต่าง ๆ


บริเวณนี้ขุดเป็นบ่อน้ำ ร้านอาหารจะอยู่อีกฝั่ง


 มีพระพิฆเณศด้านหน้าตลาด ให้พ่อค้าแม่ค้าไหว้ขอพร และมีขายดอกไม้ ธูปเทียนบูชาพร้อม


 เดินตลาดนี้ก็จะเห็นเครื่องบิน บินตลอดทางขาขึ้น ขาลง


 
 น้ำดื่มของแต่ละร้าน ก็จะเป็นน้ำขวดของทางโครงการด้วย


ส่วนบริเวณที่จอดรถ คาดว่าเพราะยังไม่เสร็จเรียบร้อย ตอนนี้ยังเป็นพื้นดิน และมีฝุ่นค่อนข้างเยอะ ถ้าฝนตกตอนนี้ รับรองรถคงติด แต่อนาคตคงจะเป็นเทปูนอันนี้ภาพจากสะพานลอย จะเห็นว่า มีรถบางคันมาจอดข้างทาง ซึ่งบางครั้งอาจจะทำให้รถติด หรือเกิดอุบัติเหตได้จากที่บอก ไปเดินวันแรก ตลาดยังไม่เรียบร้อยมาก แต่อาหารหลายอย่างถูกปาก และน่ากิน ยิ่งแถวเส้นร่มเกล้านี่หากินยากช่วงกลางคืน ตลาดนี้น่าจะทดแทนได้ดี โดยเปิดทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์ 17.00 น. - 24.00 น.  ปิดวันจันทร์ 

สำหรับใครที่อยากมาลองเดินเที่ยว แผนที่สำหรับเดินทางไปนะครับ เดินทางไปง่าย ตาม google map >> https://goo.gl/maps/rrYoW7m6JBK2 


หากมารถสาธารณะ เดินทางมาลงที่สถานีรถไฟลาดกระบัง หรือ ARL ลาดกระบัง ลงมาด้านล่างก็จะมี รถผ่าน

- ปอ. 92 อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ - ร่มเกล้า
- รถสองแถว (แดง) : มีนบุรี - ลาดกระบัง ราคาโดยสาร 7 บาทตลอดสาย
- รอสองแถว (แดง) : ร่มเกล้า - กิ่งแก้ว ราคาโดยสาร 7 บาทตลอดสาย
- รถสองแถว (ขาว) : ประเวศ - ICD    ราคาโดยสาร 7 บาทตลอดสาย
- Taxi จากสนามบินสุวรรณภูมิ หรือจาก สถานีรถไฟลาดกระบัง 

หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Runway3119 
E-mail : runway3119@gmail.com

Line : @runway3119

Credit ภาพจาก : https://www.facebook.com/runway3119

Advertisement

Advertisement
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น