แนวข้อสอบ กสท (CAT Telecom) 2555


          ข้อ 25 ตำแน่งวิศวกร ฝ่ายพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศ

          ครั้งนี้มีโอกาสได้ไปสอบ (อีกแล้ว) เป็นตำแหน่งวิศกร ฝ่ายพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศ ซึ่งในช่วงเช้า ข้อสอบมี 3  หัวข้อหลัก  โจทย์จะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ส่วนการตอบ จะให้เราตอบเป็นภาษาอังกฤษ หรือภาษาไทยก็ได้ ซึ่งใน ส่วนแรกจะเป็นเรื่องธุรกิจของ CAT  ส่วนที่สองจะเป็นข้อสอบตรรกกะ และส่วนที่สาม จะเป็นไวยากรณ์อังกฤษ ลองมาดูกัน


1.เป็นการวางแผนธุรกิจของ CAT โจทย์จะอธิบายส่วนแบ่งการตลาดของ CAT ในขณะนี้ และมีหัวข้อที่จะทำในปีนี้และปีต่อไป ซึ่งจะให้เราอธิบายแนะนำว่าจะมีวิธีการอย่างไรเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่กำหนด

2.ลูกบาศก์ลูกหนึ่ง แบ่งเป็นลูกบาศก์เล็กๆ ได้ 64 ชิ้น  มีสีระบาย 3 สี สีเดียวกันจะอยู่ตรงข้ามกัน
2.1 มีลูกเต๋าที่ระบายสีเดียวกี่ลูก
2.2 มีที่ไม่โดนระบายสีเลย กี่ลูก
2.3มีลูกเต๋าที่ไม่ถูกระบายสีเลยมีกี่ลูก
2.4 มีลูกเต๋าที่มีด้านนึงที่ไม่โดนระบาย กี่ลูก
3.ขนมปังมี 20 ชิ้น และมีคน 20 คน ผู้ชายกินได้ 3 ชิ้น ผู้หญิง 2 ชิ้น เด็ก ½ ชิ้น  ทุกคนต้องได้ขนมปังตามนั้น ไม่น้อยกว่า และไม่มากกว่า และทุกคนต้องได้ขนมปัง อยากทราบสัดส่วนทั้งหมด
4.ต้องการเก็บแอปเปิ้ล ทั้งหมด 65 ลูก ครั้งแรกเก็บต้นที่ 1  ครั้งที่สองเก็บต้นที่ 2 เป็นจำนวน 2 ครั้งถึงเท่ากับการเก็บครั้งแรก ครั้งที่สาม เก็บต้นที่ 3 จำนวน 3ครั้งจึงเท่าต้นที่ 1 ครั้งที่สี่ เก็บ 5 ผล อยากทราบว่าครั้งแรกเก็บแอปเปิ้ลไปกี่ผล
5.พ่อค้าซื้อม้ามาราคา 60 ดอลลาร์ อีกไม่กี่วันราคามันจะขึ้นไป 70 ดอลลาร์ เค้าจะต้องขาย แต่ถ้าซื้อกลับมาใหม่ ต้องซื้อในราคา 80  ดอลลาร์ และเค้าซื้อกลับมา จากนั้นผ่านไปเขาตัดสินใจขายไปในราคา 90  ดอลลาร์ ถามว่าเค้าได้กำไรทั้งหมดเท่าไร
6.มีเด็ก 5 คนอายุห่างกัน 3 ปี และอายุรวมเท่ากับ 50 ปี อยากทราบว่า เด็กที่อายุน้อยที่สุด อายุกี่ปี
7.เป็นข้อสอบภาษาอังกฤษไวยากรณ์ 20 ข้อ ง่ายๆ

         ส่วนภาคบ่าย ก็เป็นข้อสอบ Attitude ถามเกียวกับทัศนคติในการทํางาน และตอนที่สองก็เป็นความรู้ความสามารถทั่วๆไป คล้ายๆของสอบ ก.พ. พวกอนุกรม ดูภาพ ความเข้าใจทางด้านภาษาครับ

ส่วนแนวข้อสอบของปีอื่นๆ ดูได้ที่นี่ Advertisement

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น