Lock LINE บน PC เมื่อไม่ใช้งาน

          ปกติเมื่อเราใช้งาน LINE บน PC ถ้าแบบว่าไม่ได้ใช้ที่บ้าน เช่นใช้งานที่ที่ทำงาน แล้วมีคนพลุกพล่าน ไม่ได้เป็นโต๊ะส่วนตัว บางครั้งเราใช้ LINE ในการทำงาน แล้วอาจจะออกไปจากโต๊ะแล้วลืม log out ออกจากระบบ อาจจะทำให่คนอื่นมาเปิดดูได้ ถึงแม้ว่าจะ 2-3 นาทีก็ตาม

บางท่านอาจจะทำการ lock ที่ PC ไว้แล้ว การตั้งค่า Lock ที่โปรแกรม Line PC ก็ไม่จำเป็นก็ได้ แต่ถ้าจะตั้งไว้กันไว้ ก็มาดูวิธีทำกันครับ



1. เปิดโปรแกรม LINE PC ขึ้นมา จากนั้นไปที่จุด 3 จุด มุมด้านล่างซ้ายมือโดย คลิก แล้วเลือกที่ ตั้งค่า (จะเห็นว่ามีเมนู ล็อค LINE อยู่ด้วยตรงแถบนี้ แต่มันจะล็อคทันทีครับ วิธีที่เราจะทำคือตั้งเวลาในการล็อคให้มัน) 


2.จากนั้นไปที่ ตั้งค่าเบื้องต้น เลือกมาทำเครื่องหมายในช่อง ล็อค LINE
 
3. จากนั้นจะมีข้อความแจ้งเตือนมาเพื่อยืนยันอีกครั้ง ให้เราเลือก ตกลง

จากนั้นจะมีเวลาให้เราเลือกว่า เมื่อไม่ใช้งานเป็นเวลาเท่าไร จึงให้มันทำการล็อค โดยมีตั้งแต่เวลา 3 นาที ถึง 3 ชั่วโมง


เมื่อเราตั้งค่าตามที่ต้องการแล้ว ตามเวลาที่เราไม่ได้ใช้งาน โปรแกรม LINE บน PC ก็จะทำการล็อคเป็นหน้าต่างให้เราป้อนรหัสใหม่ แล้วก็กดปลดล็อค แค่นี้ก็กลับมาใช้งานได้ปกติแล้วครับ


Advertisement

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น