วิธี save วีดีโอไฟล์ที่เพื่อนส่งมาให้ทาง Line

          สำหรับแอพยอดนิยมอย่าง Line เดี๋ยวนี้เพื่อนๆนอกจากจะส่งเพลง คลิปเสียง หรือที่เพื่อนเราส่งไฟล์วิดีโอมาให้ หากเราเล่นบนมือถือมันไม่สามารถบันทึกได้เหมือนกับรูปภาพ ส่วนใน PC นั่นเราสามารถ save  แต่ในมือถือนี่ซิ มันไม่มีปุ่มให้ save เลย (ถ้าเป็นรูปภาพที่เพื่อนส่งมา เวลาเราเปิดขึ้นมามันจะก็มีให้  save ปกติ)  รูปด้านล่างเปรียบเทียบระหว่างบน PC และบนมือถือ 


            แต่จริงๆแล้ว มันก็ยอมให้เราเซฟไฟล์วิดีโอได้เหมือนกัน เพียงแต่ว่า เราต้องเล่นไฟล์นั้นให้จบก่อน ( เคยลองให้เล่นไปแล้วจะ save มันไม่ยอม)ให้เราเปิดวิดีโอเล่นให้จบ จากนั้นกดปุ่ม เมนู จะมีฟังก์ชั่นให้ save วิดีโอนั้นๆ เพียงแค่นี้เราก็สามารถเก็บวิดีโอนั้นไว้ในเครื่องของเราได้แล้วครับ


Advertisement

  Blogger Comment
  Facebook Comment

9 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ9/6/57 22:25

  แล้วส่งยังไงครับ มันหาวีดีโอไม่เจออ่ะครัย ใน iphone

  ตอบลบ
 2. แล้วส่งยังไงครับ มันหาวีดีโอไม่เจออ่ะครับ ใน iphone >> พอดีผมไม่ได้ใช้ ios ด้วยครับ ก็เลยนึกภาพการส่งไม่ออกว่าเหมือนของ android ไหม ถ้าหาไม่เจอ แล้วไปเปิดไฟล์ก่อน แล้วส่งมาที่ line ได้ไหมครับ

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ22/2/58 12:41

  ผมใช้โนเกีย520อยู่มันบันทึกวีดีโอในไลไม่ได้
  ต้องทำไงครับ

  ตอบลบ
 4. ตอบ ใช้โนเกีย520อยู่มันบันทึกวีดีโอในไลไม่ได้
  ต้องทำไงครับ > พอดีผมไม่มี windows phone ลองด้วยซิครับ เลยให้คำตอบไม่ได้ แต่ถ้าลองให้มันเล่นจบเหมือนพวก android มันจะมีปุ่มให้ save ไหม ? หรือถ้าไม่ได้ก็คงต้องใช้วิธี save จาก line ใน pc ง่ายสุด

  ตอบลบ
 5. เซฟจากหน้าเพจได้มั้ยคีบ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จากหน้า timeline เหมือนจะยังไม่ได้นะครับ

   ลบ
 6. ใช้window phoneแล้วkeepไม่ได้ค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. window phone ผมไม่เคยซะด้วยสิครับ เลยแนะนำไม่ถูกครับ ต้องขออภัยด้วย

   ลบ