วิธี save วีดีโอไฟล์ที่เพื่อนส่งมาให้ทาง Line

          สำหรับแอพยอดนิยมอย่าง Line เดี๋ยวนี้เพื่อนๆนอกจากจะส่งเพลง คลิปเสียง หรือที่เพื่อนเราส่งไฟล์วิดีโอมาให้ หากเราเล่นบนมือถือมันไม่สามารถบันทึกได้เหมือนกับรูปภาพ ส่วนใน PC นั่นเราสามารถ save  แต่ในมือถือนี่ซิ มันไม่มีปุ่มให้ save เลย (ถ้าเป็นรูปภาพที่เพื่อนส่งมา เวลาเราเปิดขึ้นมามันจะก็มีให้  save ปกติ)  รูปด้านล่างเปรียบเทียบระหว่างบน PC และบนมือถือ 


            แต่จริงๆแล้ว มันก็ยอมให้เราเซฟไฟล์วิดีโอได้เหมือนกัน เพียงแต่ว่า เราต้องเล่นไฟล์นั้นให้จบก่อน ( เคยลองให้เล่นไปแล้วจะ save มันไม่ยอม)ให้เราเปิดวิดีโอเล่นให้จบ จากนั้นกดปุ่ม เมนู จะมีฟังก์ชั่นให้ save วิดีโอนั้นๆ เพียงแค่นี้เราก็สามารถเก็บวิดีโอนั้นไว้ในเครื่องของเราได้แล้วครับ


Advertisement

  Blogger Comment
  Facebook Comment

18 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ9/6/57 22:25

  แล้วส่งยังไงครับ มันหาวีดีโอไม่เจออ่ะครัย ใน iphone

  ตอบลบ
 2. แล้วส่งยังไงครับ มันหาวีดีโอไม่เจออ่ะครับ ใน iphone >> พอดีผมไม่ได้ใช้ ios ด้วยครับ ก็เลยนึกภาพการส่งไม่ออกว่าเหมือนของ android ไหม ถ้าหาไม่เจอ แล้วไปเปิดไฟล์ก่อน แล้วส่งมาที่ line ได้ไหมครับ

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ22/2/58 12:41

  ผมใช้โนเกีย520อยู่มันบันทึกวีดีโอในไลไม่ได้
  ต้องทำไงครับ

  ตอบลบ
 4. ตอบ ใช้โนเกีย520อยู่มันบันทึกวีดีโอในไลไม่ได้
  ต้องทำไงครับ > พอดีผมไม่มี windows phone ลองด้วยซิครับ เลยให้คำตอบไม่ได้ แต่ถ้าลองให้มันเล่นจบเหมือนพวก android มันจะมีปุ่มให้ save ไหม ? หรือถ้าไม่ได้ก็คงต้องใช้วิธี save จาก line ใน pc ง่ายสุด

  ตอบลบ
 5. เซฟจากหน้าเพจได้มั้ยคีบ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. จากหน้า timeline เหมือนจะยังไม่ได้นะครับ

   ลบ
 6. ใช้window phoneแล้วkeepไม่ได้ค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. window phone ผมไม่เคยซะด้วยสิครับ เลยแนะนำไม่ถูกครับ ต้องขออภัยด้วย

   ลบ
 7. สำหรับผมนะ...คนื่นพ้มไม่รู้...

  ตอบลบ
 8. โพส์ตคลิปลงในโปรไฟล์ไลน์ของตัวเอง ไม่มีวิธีดาวน์โหลดทำไงคะ ในไทม์ไลน์ยังมีสัญลักษณ์แชร์ เพื่อนส่งคลิปในห้องมีสัญลักษณ์ให้ save ได้ แต่โพส์ตเองทำไมดาวน์โหลดไม่ได้ ทำไงคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ปกติก็ไม่เคยโหลดจากหน้า home เหมือนกัน เมื่อกี้ผมลองโพสแล้วก็ save ไม่ได้เหมือนกันครับ น่าจะยังทำไม่ได้ทั้งบน pc และบนมือถือ

   ลบ
 9. แล้วถ้าเซฟจาก ไทม์ไลน์ ที่เขาแชร์มาให้คะ ต้องทำไงคะ เซฟได้ไหมคะ ขอบพระคุณคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เหมือนตอนนี้จะยัง save ไม่ได้นะครับ

   ลบ
  2. เศร้าจัง น่าจะ save ได้นะคะ ขอให้ save ได้ทีเถอะ เต็มเลย timeline ของหนูเพื่อนมันแกล้งหนู ส่งมา timeline แต่ไม่ส่งเข้า Inbox เซ็งเลย ทำไงได้มั่งคะพี่ ขอบพระคุณคะ

   ลบ