ครั้งแรกกับรายได้ผ่าน Google Adsense และการรับเงินด้วย Western Union


          ปกติผมก็เขียนบล็อคมาได้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็เขียนเล่นๆ บางครั้งขี้เกียจ (อันนี้คือนิสัยที่ไม่ดีเอามากๆ) เดือนนึงก็เคยตั้งไว้ว่า น่าจะเขียนให้ได้ซัก 5 บทความเพื่อไม่ให้บล็อคมันร้างไป ซักพักก็ได้สมัคร Google Adsense ( หากใครสนใจเพิ่มเติมก็อ่าน ได้ที่ https://www.google.com/adsense ) ตอนนั้นสมัครไม่ยาก แต่ตอนนี้เพื่อนๆที่อยู่ตามเว็บบอร์ด
ที่เข้าประจำ เช่น Thaiseoboard บอกว่าสมัครยาก เพราะต้องเว้บคุณภาพจริงๆ ถึงจะผ่าน 

          ตอนแรกผมก้ไม่ค่อยเชื่อเท่าไหรนะ เพราะไม่ได้ศึกษาจริงๆจังๆด้วยแหละ แต่ได้มาก็เอาไปติดบล็อคไว้ จนครั้งแรกได้ครบ 10USD มันก็จะส่ง PIN มาให้เรายืนยันตัว ซึ่ง Google จะจ่ายเงินให้เราเมื่อครบ 100USD โดยเราจะรับทางเช็คหรือ Western Union ก็ได้ ... ก็ซักพักใหญ่ มันก็ได้ครบ เอาละวา มันได้จริงเหรอเนี่ย ก้ตื่นเต้นนะครับ ถึงเดือนนี้ที่ครบมันจะยอดน้อยไปหน่อย เมื่อเทียบกับมืออาชีพที่เค้าได้เดือนละหลายๆหมื่น บางคนถึงแสนโน่นแหนะ 

          โดยผมเลือกการรับเงินเป็น Western Union ไว้เพราะมันเร็วดี ไม่อยากรอเช้คเพราะเค้าบอกว่านานกว่าจะได้ เกือบเดือนกว่าจะส่งมาถึงเรา โดยมันก็จะมีรายละเอียดตามด้านล่าง ให้เราจดข้อมูลข้างล่างนี้ไปเพื่อรับเงิน 

รูปแบบการชำระเงินWestern Union Quick Cash
วันที่ชำระเงิน26 พ.ย. 2013
หมายเลขควบคุมการโอนเงิน (MTCN)**********
จำนวนเงินในสกุลเงินที่ชำระเงินUSD US$*********
คุณจะสามารถรับเงินได้หลังจากวันที่ชำระเงินข้างต้น
อย่าลืมนำสิ่งต่อไปนี้ไปด้วยเมื่อคุณรับเงินที่ตัวแทนของ Western Union ในท้องถิ่น:
 • จำนวนเงิน
 • หมายเลขควบคุมการโอนเงิน (MTCN) สำหรับการชำระเงินนี้
 • บัตรประจำตัวที่ทางราชการออกให้ (หนังสือเดินทาง ใบอนุญาตขับขี่ บัตรประจำตัวประชาชน ฯลฯ)
 • ข้อมูลของผู้ส่ง:
 • Google Inc.
  1600 Amphitheatre Parkway
  Mountain View CA 94043
  USA
           
          ผมเลือกไปที่ะนาคารใกล้หอ เป็นธนาคารกรุงเทพครับ ไปถึงก็บอกพนักงานว่ามารับ Western Union เค้าก็จะเอาแบบฟอร์มมาให้เรากรอก เราก็กรอกๆๆๆๆ ไปจนหมดครับ 


          จากนั้นเมื่อกรอกเสร้จ ก็เอาในนี้ไปให้พนักงานพร้อมบัตรประชาชน พนักงานก้จะเช็คข้อมูล ถ้าถูกต้องไม่มีปัญหาเราก็จะรับเงินได้เลยตามจำนวนที่เราได้รับแจ้งครับ 


          สำหรับผมบอกแล้วครับ ยอดอาจจะยังไม่เยอะ แต่พอมันได้จริงแล้วมันก้มีแรงฮึดให้กลับมาเขียนบล็อคอย่างจริงๆ จังๆอีกครั้ง  ดดยความเห้นส่วนตัว คนไทยเราเก่งๆเป็น Specialist หลายๆด้าน แต่บางครั้งความรู้เหล่านั้นไม่ได้รับการถ่ายทอดมาเป็นตัวหนังสือให้คนอื่นได้อ่าน บางครั้งสอนกันปากต่อปาก นานไปก็อาจจะลืม หรือผิดเพี้ยนไป อยากให้ทุกคนสละเวลามาลองเขียนเป้นบล๊อคส่วนตัวไว้ เป็นทั้งประโยชน์กับเราฝึกสมองไม่ให้ลืม แล้วยังเป้นประโยชนืต่อใครหลายๆคนได้ในอนาคตครับ SHARE

Southern Man

This blog www.whoknown.com ,write to prevent forgotten .

  Blogger Comment
  Facebook Comment

5 ความคิดเห็น:

 1. น้องคะต้องรอ PIN มาก่อนหรือเปล่าคะ ถ้ารับแบบ Western Union

  ตอบกลับลบ
 2. ตอบคุณ @Warunee Manosong ใช่ครับปกติครบ 10$ มันจะส่ง PIN มาให้เรากรอกก่อน จากนั้นครบ 100 เดือนไหน เดือนถัดไปก็จะได้รับครับ และตอนนี้ยังมีการรับแบบโอนเงินเข้าบัญชีไทยได้ด้วยครับ

  ตอบกลับลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ5/5/57 13:31

  http://somkitintama1234.blogspot.com/ ฝากดูด้วยครับ แบบนี้ พอจะผ่านการสมัครมั๊ย

  ตอบกลับลบ
 4. อยากสมัครบ้างต้องทำอย่างไรละคับ

  ตอบกลับลบ
  คำตอบ
  1. บัญชี adsense มีอยู่ 2 ประเภท

   1.บัญชีadsense แบบปกติ หรือ แบบเนื้อหา ต้องทำเวปหรือ blogger เพื่อให้ทางgoogle พิจารณาว่าผ่านหรือไม่ผ่าน adsense แบบบี้ต้องติดใน เวปหรือblogger เท่านั้น (ค่อนข้างสมัครยาก)

   2.บัญชีadsense แบบ youtube หรือ แบบโฮสต์ adsense แบบนี้มีบัญชี gmail แล้สสร้างช่องให้ผ่านเกณฑ์ของ youtube

   ลบ

Advertisement