ตั้งรหัสผ่านสำหรับบัญชี Google Play ป้องกันซื้อ App โดยไม่ตั้งใจ


          สำหรับใครที่ใช้ Android แล้วมีการผูกบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตเพื่อซื้อ Application ต่างๆผ่านทาง Play store ไว้นั้น หากเราใช้เครื่องมือถือเองคงไม่มีปัญหาเท่าไร แต่หากพวกลูกๆ หลานๆขอยืมไปเล่นเกมส์ละ เด็กไม่ค่อยรู้หรอครับ บางครั้งก็กดซื้อมั่วไปหมด ทำให้บางคนเสียเงินไปหลายร้อย หลายวัน ยิ่งถ้าบัตรนั้นไม่ได้ตั้งจำกำจัดวงเงินไว้  ถึงแม้บางครั้งจะขอ Refund ไปแต่บางครั้งมันก็ยุ่งยากกว่าจะได้เงินคืนมา 
          วันนี้เราก็ก็เลยมาดูการตั้งรหัสผ่านสำหรับบัญชี Google Play ป้องกันซื้อ App โดยไม่ตั้งใจกัน 

  1. เปิด Google Play Store แอป Google Play สโตร์
  2. แตะ เมนู > Setting (การตั้งค่า)  (ไอคอนเมนูอาจมีลักษณะแตกต่างออกไป ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์)

         3.เมื่อเข้ามาในหน้า Setting จะเห็นหัวข้อ "Password (รหัสผ่าน)" ให้ทำเครื่องหมายในช่อง Checkbox ที่อยู่ข้าง รหัสผ่าน - ใช้รหัสผ่านเพื่อจำกัดการซื้อ 
         


โดยเลือกที่ For all purchases though Google Play on this device  คือให้ถามรหัสทุกครั้งก่อนจะซื้อบนอุปกรณ์ตัวนี้


 จากนั้นมันจะให้เรายืนยัน Password  ให้ป้อนรหัสผ่านของเราแล้วก็กด OK เพียงทำนี้ครั้งหลังมันก็จะถามรหัสทุกครั้งที่เราจะทำการซื้อ Application ใน Playstore 


สมมติลองทำการซื้อ Application ดูครับ เมื่อเราเลือกแล้วกดซื้อ BUYมันจะมีให้เรา Confirm password เพื่อทำการยืนยันการซื้อ ซึ่งนี่จะป้องกันเด็กหรือเราเองห็เถอะกดซื้อ Application โดยไม่ตั้งใจได้ครับ อย่างที่บอกป้องกันไว้ก่อนดีกว่าต้องเสียเงินทีหลัง ^_^ 

หมายเหตุ.จะอยู่ในระบบได้ 30 นาทีในการซื้อสินค้าบน Google Play โดยไม่จำเป็นต้องป้อนรหัสผ่านอีกครั้ง หากเกินเวลา 30 นาทีก็ต้องเข้าใหม่ครับ 

 


SHARE

Southern Man

This blog www.whoknown.com ,write to prevent forgotten .

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Advertisement