เปลี่ยนชื่อใหม่ แต่บริการไม่เปลี่ยนแปลง‏ "SkyDrive เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น OneDrive"


          เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมาคาดว่าทุกท่านที่ใช้ Outllok (Hotmail เดิม) คงจะได้รับ e-mail แจ้งจาก Micosoft  skydrive@email.microsoft.com ว่า "เปลี่ยนชื่อใหม่ แต่บริการไม่เปลี่ยนแปลง‏"

           โดยมีเนื้อหาของ e-mail ว่า " การเปลี่ยนแปลงสู่สิ่งที่ดีกำลังจะเกิดขึ้น ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ คุณอาจสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง SkyDrive จะกลายเป็น OneDrive สถานที่ที่ดีกว่าสำหรับจัดเก็บและแบ่งปันสิ่งที่คุณชอบจากอุปกรณ์สุดโปรดทั้งหมดของคุณ แต่ไม่ต้องกังวล ในระหว่างช่วงเปลี่ยนย้ายคุณยังสามารถเข้าใช้รูปถ่าย วิดีโอ เอกสาร และไฟล์ของคุณได้เหมือนเดิม OneDrive มีทุกอย่างเหมือน SkyDrive ที่คุณชื่นชอบ แต่ให้คุณได้มากกว่าพร้อมให้คุณสัมผัสเร็วๆ นี้"

         โดยในเรื่องนี้ ที่ทาง Skydrive ต้องเปลี่ยนชื่อ ก็มีสาเหตุเพราะทาง British Sky Broadcasting (BSkyB) Group ผู้ให้บริการเคเเบิ้ลทีวีในยุโรปยื่นเรื่องต่อศาล คำสั่งของศาล เนื่องจากชื่อมีความใกล้เคียง จนอาจส่งผลให้ผู้บริโภคเกิดความเข้าใจผิดได้ ทำให้ไมโครซอฟท์ได้ตัดสินใจใช้ชื่อใหม่ว่า OneDrive เพื่อไม่ให้ถูกฟ้องร้อง

          แต่สำหรับเราๆผู้ใช้บริการ ไม่มีผลอะไรครับยังสามารถใช้บริการตามเดิมได้ปกติ แต่ไม่แน่การรีแบรนด์ใหม่ อาจจะมีอะไรใหม่ๆมาให้เราใช้เพิ่มเติมก็เป็นได้ ต้องติดตามกันต่อไปครับ

update 20/2/2557 
ตอนนี้ skydrive ได้เปลี่ยนเป็น Onedrive แล้วครับ ส่วนมีอะไรเพิ่มเติมดูได้

ทุกอย่างจาก SkyDrive มารอคุณอยู่แล้ว ตั้งค่า OneDrive และรับเพิ่มอีก 8 GBขั้นตอนที่ 1 สำรองข้อมูลเพื่อรับเพิ่มอีก 3 GB
การสำรองข้อมูลม้วนฟิล์ม เปิดใช้งานการสำรองข้อมูลม้วนฟิล์มเพื่อซิงค์รูปโดยอัตโนมัติ ดูรูปถ่ายได้จากทุกอุปกรณ์ และแน่ใจได้ว่ารูปถ่ายจะปลอดภัยไม่หายไปไหนแม้โทรศัพท์ของคุณจะมีปัญหา


ขั้นตอนที่ 2 ซิงค์จากพีซีหรือ Mac
พีซีและ Mac ซิงค์ไฟล์โดยอัตโนมัติในโฟลเดอร์ OneDrive บนพีซี Mac แท็บเล็ต และโทรศัพท์ขั้นตอนที่ 3 แนะนำผู้อื่นและรับเพิ่มอีก 5 GB

แนะนำเพื่อนและรับพื้นที่เพิ่มเติม แนะนำเพื่อน และรับพื้นที่จัดเก็บอีก 500 MB ทั้งสองคน ชวนได้สูงสุด 10 คนและรับเต็มๆ 5 GB
SHARE

Southern Man

This blog www.whoknown.com ,write to prevent forgotten .

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Advertisement